ห้องทดลองพลังเวทย์

2019-12-11 17:44:05.0

ทดลองพลังเวทย์ Magic Experiment

 

 

ครั้งนี้เกม AURA Fantasy มีอัพเดทอีเวนท์ใหม่กันอีกแล้วกับอีเวนท์ที่มีชื่อว่า ทดลองพลังเวทย์ เรื่องมันมีอยู่ว่าที่ดินแดน AURA ของเราได้มีการทดลองแบบลับๆ ซึ่งเป็นการทดลองที่นำเอา "หินเวทย์" มาชาจพลังเข้าไป ซึ่งต้องอาศัยแร่ธาตุที่มีชื่อว่า "ชิ้นส่วนพลังเวทย์" ที่มีลักษณะเป็นหินสีแดง

 

 

 

ระบบจะแจก "หินเวทย์" ให้ 10 ก้อนในเวลา 00.00 น. ของทุกวันจนกว่าจะจบอีเวนท์ ส่วน "ชิ้นส่วนพลังเวทย์" เป็นแร่ที่กระจัดกระจายไปทั่วทุกพื้นที่ ซึ่งเราสามารถเก็บได้จากการทำเควสสีฟ้า (10 ชิ้น) สีม่วง (30 ชิ่น) และสีส้ม (120 ชิ้น) หรือจากการเล่น ต่อสู้สามัคคี (30 ชิ้น) การทำเควสเนื้อรื่อง (60 ชิ้น) หรือใน ออโรร่าสกาย (10 ชิ้น)

 

ก่อนอื่นเรามาพูดถึงจุดประสงค์ของอีเวนท์นี้กันก่อน เราจะต้องชาจพลัง "หินเวทย์" เพื่อที่จะเอาไปขาย แลกกับ "เหรียญพลังเวทย์" ที่เอาไว้ใช้ซื้อไอเทมหายากต่างๆ

 

 

 

 

โดยเราต้องใส่ "หินเวทย์" เข้าไปก่อนจึงจะสามารถชาจพลังได้ จะเห็นได้ว่าด้านล่างจะมีหลอดอยู่ 3 หลอด และข้างขวาจะมีหลอดเล็กๆ อยู่ 1 หลอด มันคืออะไร?

 

 

ตรงหลอดยาวๆ ข้างขวา จะมีเลขกำกับอยู่ตั้งแต่ 12 ถึง 20 เราสามารถขาย "หินเวทย์" ได้ถ้าหากชาจพลังถึง 12 ขึ้นไป สูงสุดที่ 20

 

 

 

 

ส่วนหลอดด้านล่างแบ่งออกเป็น 3 หลอด "สุ่มเติมพลัง" "เติมพลังเสถียร" และ "เติมพลังแรงสูง" โดยเราสามารถเลือกกดอันไหนก็ได้

ถ้าเรากด "สุ่มเติมพลัง" ระบบจะชาจพลังแบบสุ่มให้ 1 – 9 ระดับ เสีย "ชิ้นส่วนพลังเวทย์" 10 อัน

ถ้าเลือก "เติมพลังเสถียร" ระบบจะสุ่มชาจให้ 1 – 6 ระดับ เสีย "ชิ้นส่วนพลังเวทย์" 20 อัน

ถ้าเลือก "เติมพลังแรงสูง" ระบบจะสุ่มตั้งแต่ 1 – 3 ระดับ เสีย "ชิ้นส่วนพลังเวทย์" 40 อัน

 

 

 

 

เราต้องระวังว่าถ้าหากเราชาจพลังเกิน 20 "หินเวทย์" จะแตก และเราจะเสียมันไปฟรีๆ แต่จะคืน "ชิ้นส่วนพลังเวทย์" ให้ 20 อัน เพราะฉะนั้นการชาจแต่ละครั้งจึงจำเป็นต้องระวังและวางแผนก่อนนิดหนึ่ง เพราะถ้าหินแตกจะเป็นอะไรที่เศร้าใจมาก ใจสลายเลยทีเดียว...

แต่มันก็มีกรณีที่หินจะไม่แตก แต่ถ้าเราชาจพลังเกินมันจะเด้งกลับมาที่เดิม ซึ่งต้องไปลุ้นกันเองในเกม แต่ส่วนใหญ่ที่เจอก็จะแตกล่ะนะ...

 

 

ถ้าจบอีเวนท์ "หินเวทย์" ที่เหลืออยู่จะถูกเปลี่ยนเป็น "เหรียญพลังเวทย์" ในอัตราส่วน 1:5 หรือก็คือ "หินเวทย์" 1 อัน เท่ากับ "เหรียญพลังเวทย์" 5 เหรียญ

 

 

 

 

  • Event