ระบบ: แย่งชิงเครื่องประดับ

2020-04-16 20:42:42.0

แย่งสมบัติ/ แย่งชิงเครื่องประดับ

หลังจากผู้เล่นผ่านบทที่ 4 ของดันเจี้ยนหลัก จะเปิดฟังก์ชั่นแย่งสมบัติ สมบัติที่ว่าก็คือเครื่องประดับที่เอาไว้ใส่ให้ตัวละครของเรานั่นเอง โดยผู้เล่นจะต้องไปแย่งชิ้นส่วนมาเองจากผู้เล่นคนอื่นให้ครบตามจำนวนที่กำหนด ถึงจะสามารถรวม และรับสมบัตินั้นๆ ได้

ผู้เล่นจะได้รับชิ้นส่วนผ่านช่องทางอื่นได้ คือ  “ลานประลอง” เมื่อเล่นเสร็จระบบจะให่สุ่มการ์ด 1 ใบจาก 3 ใบ ซึ่งมีโอกาสได้รับช้นส่วนสมบัติแบบสุ่มได้ หรือจาก “กล่องสมบัติชิ้นส่วนเครื่องประดับ” ที่หาซื้อได้จากในร้านค้า (ร้านค้าทั่วไป และ ร้านค้าตำหนักทอง)

เมื่อต้องการแย่งชิงจะปรากฏรายชื่อผู้เล่นที่เราสามารถแย่งชิงได้ และจะบอกโอกาสที่จะแย่งชิงสำเร็จให้ด้วย โอกาสจะแบ่งเป็น: สูงสุด สูง ทั่วไป ต่ำ ยิ่งคุณภาพชิ้นส่วนยิ่งสูง โอกาสแย่งชิงสำเร็จยิ่งต่ำ เพราะฉะนั้นข้าน้อยขอแนะนำให้ท่านแม่ทัพเลือกแย่งชิงผู้เล่นที่มีโอกาสสำเร็จสูง และมี LV ไม่สูงเกินตัวเอง เพื่อที่จะได้รับสมบัติมาอย่าง่ายๆ เจ้าค่ะ

 

เมื่อตัวเราถูกผู้เล่นคนอื่นแย่งชิงสมบัติไป เราจะได้รับจดหมายรายงานจากระบบ ประกาศผลหลังจากถูกแย่งชิง  เมื่อสมบัติถูกแย่งชิง สามารถกดปุ่ม ‘แย่งชิง’ เพื่อแย่งสมบัติของตนเองคืน 

ผู้เล่นสามารถใช้ไอเทมป้ายเลี่ยงสงคราม เพื่อทำให้ตนเองอยู่ในสภาวะปลอดสงคราม แบบนี้จะไม่ถูกผู้เล่นอื่นแย่งชิงสมบัติ และผู้เล่นจะไม่สามารถแย่งชิงสมบัติได้เช่นกันหากผู้เล่นอื่นอยู่ในสถานะปลอดสงคราม

 

หมายเหตุ: แต่ถ้าสมมุติว่าตัวเราใช้ป้ายเลี่ยงสงคราม แต่ดันไปแย่งชิงสมบัติผู้อื่น สิทธิ์เลี่ยงสงครามจะถือเป็นโมฆะทันที


 

อัพเกรด

ผู้เล่นสามารถอัพเกรดสมบัติของตัวเองได้ โดยการเข้าไปที่หน้าเครื่องประดับ > อัพเกรด สามารถ “อัพเกรดแบบคลิกเดียว” หรือ อัพเกรดแบบธรรมดาก็ได้

 

ต้องใช้ “เครื่องประดับ EXP เงินขาว” ในการอัพเกรดค่ะ หรือว่าจะใช้เครื่องประดับอื่นๆ ที่ไม่ได้ใช้ในการอัพเกรดก็ได้เช่นกัน

  • Event