Beginner Guide: ภารกิจใน 1 วันควรทำอะไรดี

2020-04-02 17:59:17.0

ในแต่ละวันควรทำอะไรบ้างนะ?

สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน เบื้องต้นจะมีบางส่วนที่ทุกคนสามารถรับได้เหมือนกัน แต่เมื่อเลเวลสูงขึ้น จะปลดล็อคระบบเพิ่มเติมมากมาย วันนี้ไต้เกี้ยวรวบรวมสิ่งที่ท่านแม่ทัพต้องทำรายวันหลังมาให้ได้รู้กันค่ะ

 

1. ใช้งานคำนับหมูทองอย่างน้อย 1 ครั้ง เพื่อรับเงินเหรียญ ซึ่งเหรียญเงินนี้เราจำเป็นต้องใช้เยอะมากกับหลายๆ ส่วนในเกมค่ะ

 

 

2. อัพเกรดอุปกรณ์ให้สูงที่สุดเพื่อให้เรามีค่าพลังรบสูงที่สุดอยู่เสมอเท่าที่จะทำได้ แต่หากอุปกรณ์แต่ละชิ้นอัพเกรดสูงสุดไว้อยู่แล้ว แนะนำให้ไปอัพเลเวลก่อน แล้วค่อยกลับมาอัพเกรดก็ได้เช่นกัน

 

 

3. เคลียร์ดันเจี้ยนเนื้อเรื่องหลักให้ไกลที่สุด หรือไปเคลียร์ด่านไหนก็ได้เพื่อให้ผ่านภารกิจประจำวัน

 

 

4. ต่อสู้ที่ลานประลอง ซึ่งส่วนนี้จะชนะหรือแพ้ก็ได้ แค่สู้ให้ครบ 5 ครั้งขึ้นไปเท่านั้น แต่ถ้าต้องการขึ้นไปอยู่ในอันดับที่สูงขึ้น แนะนำให้ไปอัพเกรดค่าพลังรบให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้เสียก่อนแล้วค่อยกลับมาสู้ที่โหมดนี้ทีหลัง แนะนำว่าควรใช้สิทธิ์โหมดนี้ในแต่ละวันให้ครบ 20 ครั้งไปเลยค่าา

 

 

5. แย่งชิงเครื่องประดับอย่างน้อย 5 ครั้ง แนะนำว่าให้แย่งชิงขั้นต่ำแค่ 5 ครั้งก่อน และรอดูว่าเราจะได้เศษชิ้นส่วนเครื่องประดับระดับสูง (สีส้ม) จากระบบอื่นๆ เพิ่มเติมมาหรือไม่ แล้วค่อยมาลุยต่อกันอีกครั้งกับเครื่องประดับระดับสูงค่ะ

 

 

6. หลอมอุปกรณ์อย่างน้อย 3 ครั้ง ซึ่งอุปกรณ์ที่จะสามารถหลอมได้นั้นต้องเป็นอุปกรณ์ระดับสีฟ้าขึ้นไปนะคะ แต่แนะนำว่าให้ทำการหลอมให้กับอุปกรณ์สวมใส่ของตัวละครที่เป็นความหวังของทีม จะได้ไม่เปลืองหินหลอมค่ะ ที่สำคัญคือ ควรหลอมให้อุปกรณ์สวมใส่ทุกชิ้นของแต่ละตัวนั้นเพิ่มขึ้นไปเท่าๆ กันเป็นเลขคู่เพื่อรับโบนัสสเตตัสให้ได้มากที่สุด เช่น 2, 4, 6 เป็นต้น

 

 

7. อัพเกรดเครื่องประดับอย่างน้อย 3 ครั้ง ซึ่งหลักการอัพเกรด เราก็จะทำคล้ายๆ การหลอมอุปกรณ์ (ข้อที่ 6) เพียงแต่จะต้องเพิ่มขึ้นเท่าๆ กันทีละ 5 เลเวลค่ะ

 

 

8. สุ่มขุนพลสงครามอย่างน้อย 3 ครั้ง สำหรับการสุ่มตรงนี้ หากเราไม่มีไอเทมป้ายสุ่ม ก็ไม่เป็นไรเลยค่ะ เพราะระบบจะให้เราสุ่มฟรี 5 ครั้ง / วัน เพียงแค่ต้องรอคูลดาวน์นิดหน่อยในการสุ่มแต่ละครั้ง จึงจะสุ่มครั้งต่อไปได้

 

 

9. ใช้ตำลึงในการสุ่มขุนพลชื่อดังอย่างน้อย 1 ครั้ง ซึ่งการสุ่มตรงนี้ เราต้องลงทุนนิดนึงในการสุ่มนั่นคือต้องใช้ตำลึง x300 แต่เราจะได้รับรางวัลจากภารกิจนี้กลับมาก็คือ ตำลึง x140 และ EXP จำนวนหนึ่ง (จากภารกิจรายวัน) อาจจะดูเหมือนขาดทุนไปตั้ง 160 ตำลึง แต่ถือซะว่าเป็นการสุ่มโดยการใช้ตำลึงเพียง x160 เท่านั้น และเพื่อสะสมจำนวนการันตีขุนพลระดับส้มเพิ่มไปในตัวด้วยค่ะ

 

 

10. ซื้อซาลาเปาและเหล้าชั้นดีอย่างน้อยอย่างละ 5 ชิ้น แต่ขอแนะนำเลยว่าควรซื้อจนเต็มสิทธิ์ในแต่ละวันไปเลย (อย่างละ 10 ชิ้น) เพราะไอเทม 2 อย่างนี้คือค่าพลังงานของการเข้าเล่นในแต่ละโหมด ยิ่งเรามีมาก เราก็จะมีจำนวนครั้งในการเล่นมากตามไปด้วย ซึ่งก็ส่งผลให้เราได้รับค่า EXP และไอเทมทรัพยากรต่างๆ ที่มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

 

11. เข้าต่อสู้ในโหมด ”สงบกลี” ยุคอย่างน้อย 3 ครั้ง เพื่อสะสมแต้มความสามารถรบ เอาไว้ใช้ซื้อทรัพยากรสำคัญ (ยาชะตา) ที่ใช้ในการเพิ่มชะตาให้ขุนพล และไอเทมอื่นๆ ได้ในร้านความสามารถรบ

ปัญหาของการเข้าต่อสู้ในโหมดนี้ นั่นก็คือเราต้องสุ่มพบขุนพลต่างๆ เหล่านี้จากการเล่นโหมดทั่วไปเสียก่อน จึงจะเข้าไปต่อสู้ได้

 

 

12. มุ่งหน้าผ่านด่านอย่างน้อย 3 ครั้ง (ด่าน) แนะนำว่าควรไปให้ได้ไกลที่สุเ้ท่าที่จะทำได้ ยิ่งสะสมได้ 90 ดาวตั้งแต่วันแรกๆ ยิ่งดีเลยค่ะ เพื่อสะสมคริสตัลวิญญาณ ที่จำเป็นต่อการซื้อไอเทมต่างๆ ในร้านค้าอุปกรณ์ ซึ่งเป้าหมายของเราก็คือซื้อเศษชิ้นส่วนอุปกรณ์สวมใส่ระดับสูงมาใช้งานนั่นเองค่า

 

 

13. ท้าประลองดันเจี้ยนขั้นสูง 5 ครั้ง ที่นั่นก็คือดันเจี้ยนหลักที่มีความยากขึ้นนั่นเอง เพื่อหาไอเทมที่มีชื่อว่ายาปลุก เพื่อนำไปอัพเกรดในระบบปลุกขุนพล

 

 

14. เข้าต่อสู้ในดันเจี้ยนประจำวันอย่างน้อย 3 เป็นโหมดที่ให้เราได้เข้าไปฟาร์มหาทรัพยากรที่จำเป็นในการอัพเกรดส่วนต่างๆ ของทีมเลย แนะนำว่าควรใช้สิทธิ์ในแต่ละวันให้ครบนะคะ

 

 

พอมาถึงตรงนี้แล้วก็ถือว่า ใน 1 วันนั้น เราก็ได้ทำอะไรหลายๆอย่างไปจนแต้มสะสมของภารกิจประจำวันเต็มหลอดไปแล้ว และได้รับรางวัลกล่องสมบัติของภารกิจครบถ้วนแล้วครับ แต่ยังไม่จบแค่นั้น คราวนี้เราจะพาไปเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย
 

1. ค่าพลังกายเหลือ? ขอบอกตรงนี้เลยว่า เราควรใช้ให้หมดอย่าให้เหลือ แม้กระทั่ง ซาลาเปา ในกระเป๋า ก็ไปงัดออกมาใช้ให้หมด เพื่อขูดรีดเอาค่า EXP กลับมาให้ได้มากที่สุดเพื่ออัพเลเวลของเรานั่นเอง 

ซึ่งวิธีง่ายๆ เลยก็คือ ท้าสู้ในดันเจี้ยนหลักไปเรื่อยๆให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อขูดรีดภาษี เอ้ย! EXP จากศัตรูเหล่านี้ แต่หากท่านพบปัญหาไปต่อไม่ไหวแล้วล่ะก็ กดปุ่มกวาดล้างรัวๆกันไปเล้ย!!!!!

 

 

2. ใช้ค่าสติให้หมด เพื่อรีดค่า EXP ให้มากที่สุดเช่นเดียวกันกับข้อ 1 ด้านบน 

มีเหล้าชั้นดีเท่าไหร่ จงงัดออกจากกระเป๋ามาใช้กับระบบ “ชิงสมบัติ” ให้หมดไปเลย 

แต่ขอเตือนท่านไว้ก่อนนิดนึงว่า หากไม่ต้องการค่า EXP อะไรมากมายขนาดนั้น ก็เก็บเอาไว้ชิงเครื่องประดับระสูงก็ได้เช่นกัน

 

 

3. กด Like เพื่อรับเหรียญกันฟรีๆ ครั้งละ 5000 (กดได้ 3 เดือน เอ้ย! 3 ครั้ง/วัน) แบบไม่ต้องลงทะเบียน ในบอร์ดจัดอันดับเลยจ้า

 

 

4. รีเฟรชร้านค้าขุนพล เพื่อจ้อง และก็จ้อง จ้องหาสิ่งที่ท่านต้องการ

 

 

 

 

เมื่อท่านแม่ทัพเล่นมาได้ประมาณ 3 วัน จะเลเวลได้ประมาณ 30-40 หรือบางคนอาจจะมากกว่านั้น โดยจะมีกิจกรรมที่ปลดล็อคเพิ่มเติมขึ้นมาให้ท่านแม่ทัพได้เล่น กิจกรรมที่ท่านแม่ทัพไม่ควรพลาดเลยคือ

 

  1. กิจกรรมกิลด์ ตี Boss 

จะเปิดทุกวัน วันละ 2 เวลา คือ 12:30 น. และ 18:30 น. โดยท่านแม่ทัพจะต้องมีกิลด์อยู่ก่อน

ไอเทมสุดแรร์ที่จะสามารถรับได้ก็คือกล่องขุนพล SS+ และอื่นๆ อีกมากมาย ยิ่งกองทัพมีจำนวนคนเยอะเท่าไหร่ ของรางวัลที่ได้ก็จะยิ่งดีขึ้นตามลำดับ

 

  1. กิจกรรมกองทัพแย่งแร่ (เปิดเมื่อเลเวล 38)

ท่านแม่ทัพจะสามารถบุกยึดเหมืองแร่ เพื่อรับของรางวัลและค่าบารมี

 

  1. การจ้างขุนพลเทพ (เปิดเมื่อเลเวล 40)

ท่านแม่ทัพจะสามารถสุ่มขุนพลระดับ SS+ ได้จากการจ้างชนิดนี้ ไต้เกี้ยวแนะนำให้เก็บตำลึงไว้เปิดตอนฟังก์ชั่นนี้เปิดนะเจ้าคะ

 

  • Event